วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

น้ำพริกหนุ่ม


ส่วนผสม
  1. พริกหนุ่ม 7 เม็ด
  2. มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
  3. กระเทียม 2 หัว
  4. หอมแดง 5 หัว
  5. ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เกลือป่น 1 ช้อนชา
  7. ต้นหอม ผักชี หั่นหยาบ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ล้างพริกหนุ่ม หอมแดง กระเทียม มะเขือเทศให้สะอาด นำไปเผาไฟให้สุก ปอกเปลือกออกให้หมด
2.โขลกพริก หอม กระเทียม เกลือ เข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่ปลาร้ามะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน
3.ตักใส่ถ้วย ใส่ต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากัน รับประทานกับแคบหมู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...