ส่วนผสม
- พริกหนุ่ม 7 เม็ด
- มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
- กระเทียม 2 หัว
- หอมแดง 5 หัว
- ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ต้นหอม ผักชี หั่นหยาบ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างพริกหนุ่ม หอมแดง กระเทียม มะเขือเทศให้สะอาด นำไปเผาไฟให้สุก ปอกเปลือกออกให้หมด
2.โขลกพริก หอม กระเทียม เกลือ เข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่ปลาร้ามะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน
3.ตักใส่ถ้วย ใส่ต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากัน รับประทานกับแคบหมู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น