2. น้ำตาลทราย 2 ชช.
3. น้ำปลา 2 ชช.
4. น้ำมันหอย 2 ชช.
5. น้ำมันพืช 3 ชต.
6. น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ชต.
7. กระชายหั่นฝอย ? ถ้วย
8. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด (ซอยตามยาว)
9. ใบมะกรูด 5 ใบ
10. พริกไทยอ่อน 4 ก้าน
11. ใบโหระพา 1 ถ้วย
12. ใบโหระพาทอด 1 ถ้วย
1.ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาลงทอดให้กรอบ พักไว้ก่อน
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตามด้วยพริกแกง ผัดให้พอหอมด้วยไฟอ่อน
3.เติมพริกไทยอ่อน , กระชาย , พริกชี้ฟ้า , ฉีกใบมะกรูดตามลงไป
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย , น้ำปลา ,น้ำมันหอย , เติมปลาดุก และใบโหระพาลงไปผัดให้เข้ากัน จัดใส่จานพร้อมโรยหน้าด้วยใบโหระพาทอดเป็นอันเสร็จ
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตามด้วยพริกแกง ผัดให้พอหอมด้วยไฟอ่อน
3.เติมพริกไทยอ่อน , กระชาย , พริกชี้ฟ้า , ฉีกใบมะกรูดตามลงไป
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย , น้ำปลา ,น้ำมันหอย , เติมปลาดุก และใบโหระพาลงไปผัดให้เข้ากัน จัดใส่จานพร้อมโรยหน้าด้วยใบโหระพาทอดเป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น