วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

>>> ต้มแซบกระดูกอ่อน

ต้มแซบกระดูกอ่อน
ส่วนผสม
  1. กระดูกหมูอ่อน
  2. ตระไคร้
  3. ข่า
  4. ใบมะกรูด
  5. ผักชีฝรั่ง
  6. ซุปไก่ก้อนคนอร์ 1 ก้อน
  7. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  8. มะขามเปียก
  9. พริกป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
  •     ล้างกระดูกหมูให้สะอาด นำไปลวกในน้ำเดือดเพื่อล้างกลิ่นคาว แล้วตักขึ้นพักไว้
  •     เทน้ำใส่หม้อแล้วนำไปต้ม ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ใส่ก้อนคนอร์ 1 ก้อน ใส่กระดูกหมูลงไป รอให้เดือด จึงใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมเล็ก จากนั้นหรี่ไฟอ่อน แล้วต้มต่อประมาณ 45 นาทีหรือจนกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม
  •     ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก และพริกป่น ชมรสตามชอบ  ใส่ผักชีแล้วปิดเตา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...