ส่วนผสม
- กระดูกหมูอ่อน
- ตระไคร้
- ข่า
- ใบมะกรูด
- ผักชีฝรั่ง
- ซุปไก่ก้อนคนอร์ 1 ก้อน
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- มะขามเปียก
- พริกป่น 1/2 ช้อนชา
- ล้างกระดูกหมูให้สะอาด นำไปลวกในน้ำเดือดเพื่อล้างกลิ่นคาว แล้วตักขึ้นพักไว้
- เทน้ำใส่หม้อแล้วนำไปต้ม ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ใส่ก้อนคนอร์ 1 ก้อน ใส่กระดูกหมูลงไป รอให้เดือด จึงใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมเล็ก จากนั้นหรี่ไฟอ่อน แล้วต้มต่อประมาณ 45 นาทีหรือจนกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก และพริกป่น ชมรสตามชอบ ใส่ผักชีแล้วปิดเตา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น