วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

ผัดคะน้าปลาเค็ม

เครื่องปรุง - ส่วนผสม
  1. - ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น
  2. - ผักคะน้า
  3. - กระเทียมบุบ 5 กลีบ
  4. - พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด(ถ้าชอบเผ็ดจะใส่มากกว่านี้ก็ได้)
  5. - น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  6. - น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
  7. - กระเทียมเจียว
  8. - น้ำมันพืช

ลงมือเข้าครัว
- นำผักคะน้ามาล้างให้สะอาด ปลอกเปลือกบริเวณก้าน ก่อนหั่นเป็นท่อน พักไว้
- นำปลาอินทรย์เค็มที่เตรียมไว้ ไปทอดให้เหลือง ระวังอย่าพลิกปลาไปมา เพราะอาจทำให้เนื้อปลาเละได้ เมื่อได้ที่แล้ว ตักขึ้นพักไว้
- หันมาผัดผักคะน้ากันบ้าง เริ่มจากการนำพริกขี้หนู กระเทียม น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ใส่ลงในจานคะน้า จากนั้นนำลงไปผัดในกระทะพร้อมกัน อย่าผัดนาน เพราะอาจทำให้ผักคะน้าสุกเกินไป
- ตักผัดคะน้าใส่จาน วางปลาอินทรย์ที่ทอดเตรียมไว้ด้านบน โรยด้วยกระเทียมเจียว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...