วันอังคารที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2553

>>> หมูสับนึ่งขิง

หมูสับนึ่งทรงเครื่อง

ส่วนผสม
  1. หมูสับแช่เย็นจัด 
  2. ซีอิ๊วขาว
  3. ซอสหอยนางรม
  4. ตังฉ่าย
  5. ไข่ไก่
  6. ขิงแก่สับ    กระเทียมสับ
  7. พริกไทยป่น

วิธีทำ
1.เตรียมส่วนผสม หมูสับ ตังฉ่าย ขิงแก่สับ พริก   กระเทียมสับ และ
2.ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำตาล และพริกไทยป่น และไข่ไก่
3.นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม

4.นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ 10 นาที หรือ จนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...