เนื้อผัดพริกไทยดำ (สูตร2)
ส่วนผสม
◊ พริกหวาน สีเขียว เหลือง และแดง
◊ กระเทียม
◊ พริกไทยดำ
◊ เห็ดฟาง
◊ ผงชูรส (ถ้าชอบ)
◊ ช้อนชา - น้ำตาลทราย
◊ ช้อนชา - เกลือ
◊ น้ำซุป
◊ เนื้อวัว
◊ แป้งมัน
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมีนให้ร้อน นำเนื้อวัวที่หั่นเป็นชิ้นๆ ลวกในน้ำมันให้สุกพอประมาณ แล้วตักเนื้อขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำพริกหวาน กระเทียม พริกไทยดำ และเห็ดฟาง ลงผัดในกระทะให้มีกลิ่นหอมและใส่น้ำซุปพอประมาณ
ปรุงรสด้วยผงชูรส น้ำตาลทรายและเกลือให้เข้ากัน
3. จากนั้นใส่เนื้อที่ลวกน้ำมันลงในกระทะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายใส่แป้งมันละลายน้ำลงไปเล็กน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น