สิ่งที่ต้องเตรียม
- มะระ
- กระดูกหมู
- หมูบด
- วุ้นเส้น
- กระเทียม
- พริกไทยเม็ด
- รากผักชี
- เกลือ
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ้วขาว
- น้ำตาลทราย
- ต้มน้ำซุปกระดูกหมู โดยนำกระดูกแช่ในน้ำสะอาดประมาณ 30 นาที ใส่เกลือเล็กน้อยแล้วจึงนำไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อนเพื่อให้ได้น้ำซุปที่ใส และคอยช้อนฟองไขกระดูก
- โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับหมูบด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ผสมให้เข้ากันแล้วจึงใส่วุ้นเส้นคลุกเคล้าให้วุ้นเส้นกับหมูบดเกาะกันดี
- นำหมูบดที่ผสมเสร็จแล้วใส่ในมะระ(ยัดไส้) แล้วพักไว้รอน้ำซุปเดือด
- ตักกระดูกในน้ำซุปออก เร่งไฟให้น้ำซุปเดือดจัดแล้วจึงใส่มะระที่ยัดไส้เรียบร้อยแล้วลงไปต้มแระมาณ 20 นาที หรือจนกว่ามะระและหมูสุก ปรุงรสน้ำซุปด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาล พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น