วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

>>> แกงจืดมะระยัดไส้


สิ่งที่ต้องเตรียม
  1.  มะระ
  2. กระดูกหมู
  3.  หมูบด
  4. วุ้นเส้น
  5. กระเทียม
  6. พริกไทยเม็ด
  7. รากผักชี
  8. เกลือ
  9. ซอสปรุงรส
  10. ซีอิ้วขาว
  11. น้ำตาลทราย
วิธีทำ
  • ต้มน้ำซุปกระดูกหมู โดยนำกระดูกแช่ในน้ำสะอาดประมาณ 30 นาที ใส่เกลือเล็กน้อยแล้วจึงนำไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อนเพื่อให้ได้น้ำซุปที่ใส และคอยช้อนฟองไขกระดูก
  • โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับหมูบด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ผสมให้เข้ากันแล้วจึงใส่วุ้นเส้นคลุกเคล้าให้วุ้นเส้นกับหมูบดเกาะกันดี
  • นำหมูบดที่ผสมเสร็จแล้วใส่ในมะระ(ยัดไส้) แล้วพักไว้รอน้ำซุปเดือด
  • ตักกระดูกในน้ำซุปออก เร่งไฟให้น้ำซุปเดือดจัดแล้วจึงใส่มะระที่ยัดไส้เรียบร้อยแล้วลงไปต้มแระมาณ 20 นาที หรือจนกว่ามะระและหมูสุก ปรุงรสน้ำซุปด้วย ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำตาล พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...