วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

>>>ลาบเนื้อ รสแซบๆๆ

"ลาบเนื้อ" แบบง่ายๆ
เครื่องปรุง

เลือกประเภทของเนื้อได้ตามใจชอบ เช่น ไก่สับ หมูสับ หรือเนื้อนับ จำนวนตามต้องการ(ถ้าชอบเครื่องในก็ใส่ได้เลยค่ะ)
น้ำมะนาว, พริกป่น, น้ำปลา, ข้าวคั่ว
หอมแดงซอย, สะระแหน่, ต้นหอมและผักชีหั่นฝอย
วิธีทำ

1. สับเนื้อให้ละเอียด
2. ใส่เนื้อลงในหม้อ ใส่น้ำมะนาว ยกขึ้นตั้งไฟคนให้ทั่วๆ จนเนื้อสุก ยกลงจากเตา
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกป่น น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ เติมข้าวคั่ว
4. ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมและผักชีซอย สะระแหน่ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน ทานกับผักกาด แตงกวา

1 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...