วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

หมูผัดพริกไทยดำ

หมูผัดพริกไทยดำ
เครื่องปรุง
1. สันในหมู 350 กรัม
2. หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
3. ต้นหอม 2 ต้น
4. พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
5. พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่หัวหอมใหญ่ จากนั้นจึงใส่สันในหมูที่หั่นไว้ลงไป

2. ใส่พริกไทยดำ และปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ได้แก่ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากัน
3. ผัดเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันจนหมูสุกจึงใส่พริกชี้ฟ้าและต้นหอมหั่นลงไป ผัดเร็วๆ ให้เข้ากันจนทั่ว (เสร็จแล้วตักใส่จาน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...