เครื่องปรุง
- - เต้าหู้หลอด
- - หมูสับ, กุ้งสด
- - เห็ดหอม
- - กระเทียม
- - แป้งข้าวโพด
- - ต้นหอม
- - เหล้าจีน
- - น้ำตาล - ซีอิ้วขาว -น้ำมันหอย - น้ำตาล
วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้หลอดเป็นแว่น นำเต้าหู้มาคลุกแป้งมันให้ทั่ว นําไปทอดให้สุกเตรียมใส่จานไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม ใส่หมูสับ กุ้งสด ใส่เครื่องปรุงที่ผสมแล้วลงไป (ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล ใส่เห็ดหอม และ น้ำแช่เห็ดลงไป และเหล้าจีน) ผัดให้เข้ากัน
3. ละลายแป้งสาลีกับน้ำใส่ลงไปในกระทะ คนเร็วๆ ให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย คลุกให้ทั่ว ตักราดลงบนเต้าหู้ทอดที่เตรียมไว้ในจาน (เสร็จแล้ว)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น