วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

เต้าหู้ทรงเครื่อง

เต้าหู้ทรงเครื่อง
เครื่องปรุง
  1. - เต้าหู้หลอด
  2. - หมูสับ, กุ้งสด
  3. - เห็ดหอม
  4. - กระเทียม
  5. - แป้งข้าวโพด
  6. - ต้นหอม
  7. - เหล้าจีน
  8. - น้ำตาล - ซีอิ้วขาว -น้ำมันหอย - น้ำตาล

วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้หลอดเป็นแว่น นำเต้าหู้มาคลุกแป้งมันให้ทั่ว นําไปทอดให้สุกเตรียมใส่จานไว้

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม ใส่หมูสับ กุ้งสด ใส่เครื่องปรุงที่ผสมแล้วลงไป (ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล ใส่เห็ดหอม และ น้ำแช่เห็ดลงไป และเหล้าจีน) ผัดให้เข้ากัน
3. ละลายแป้งสาลีกับน้ำใส่ลงไปในกระทะ คนเร็วๆ ให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย คลุกให้ทั่ว ตักราดลงบนเต้าหู้ทอดที่เตรียมไว้ในจาน (เสร็จแล้ว)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...