วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

>>> ต้มยําโป๊ะแตก


  1. กุ้ง -ปลา -ปู -ปลาหมึก
  2. หัวหอมแดง
  3. ข่าหั่นแว่น
  4. ตะไคร้
  5. เห็ด
  6. ใบมะกรูด
  7. รากผักชี
  8. ใบกระเพรา
  9. มะนาว -พริกขี้หนู -น้ำปลา -รสดี

วิธีทํา
1. ใส่น้ำลงในหม้อ รอจนเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า หัวหอมแดง รากผักชี และใบมะกรูด พอน้ำเดือด

2. ใส่กุ้ง -ปลา -ปู -ปลาหมึก และเห็ด พริก ลงไปในหม้อ พอสุก ใส่ใบกระเพรา
3. ยกลง ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว รสดี ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...