- กุ้ง -ปลา -ปู -ปลาหมึก
- หัวหอมแดง
- ข่าหั่นแว่น
- ตะไคร้
- เห็ด
- ใบมะกรูด
- รากผักชี
- ใบกระเพรา
- มะนาว -พริกขี้หนู -น้ำปลา -รสดี
วิธีทํา
1. ใส่น้ำลงในหม้อ รอจนเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า หัวหอมแดง รากผักชี และใบมะกรูด พอน้ำเดือด
2. ใส่กุ้ง -ปลา -ปู -ปลาหมึก และเห็ด พริก ลงไปในหม้อ พอสุก ใส่ใบกระเพรา
3. ยกลง ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว รสดี ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น