วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

>>>ปลานิลราดพริก


เครื่องปรุง
1. ปลาทับทิม หรือ ปลานิล ทอดกรอบๆ
2. น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ชูรส (ผสมรวมกันไว้ ปรุงให้ได้ 3 รส)
3. พริก กระเทียม รากผักชี (โขลกรวมกันไม่ต้องละเอียดมาก)

วิธีทำ
  1. คลุกปลาด้วยมะนาว แล้วจึงเคล้าด้วยเกลือ เกลือกด้วยแป้งสาลีบางๆ
  2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ทอดปลาพอเหลืองตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. โขลกพริกชี้ฟ้า กระเทียม 5 กลีบ รากผักชี เข้าด้วยกัน
  4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดพอหอม ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ชูรส
  5. -.ราดใส่ที่ปลา ตักใส่จานเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...