วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

หมูกรอบ

หมูกรอบ
เครื่องปรุง
◊ หมูสามชั้น
◊ น้ำส้มสายชู
◊ กระเทียม
◊ พริกไทย
◊ เกลือ

วิธีทำ
- หมักหมู ด้วยเกลือ น้ำส้มสายชู แป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้ทั่ว 30 นาที
- 1. ต้มใส่น้ำพอท่วม -น้ำส้มสายชู ๒ ช้อนโต๊ะ -เกลือ ๑ ช้อนโต๊ะ ต้มไฟประมาณ ๑๕ นาที พอสุก รอจนหมูเย็น แล้วใช้ส้อมจิ้มเป็นรูให้ทั่ว
- 2. เครื่องปรุง น้ำส้มสายชู ๑ ช้อนโต๊ะ - เกลือ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ แล้วเอาหมูมาคลุกเคล้าให้ทั่ว หลังจากนั้นก็เอามาทอดให้สุก
- (กระเทียม พริกไทย รากผักชี เกลือ รสดี โขลกรวมกันให้ละเอียด) นำน้ำราดไปราดบนไข่ที่จัดใส่จานไว้แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...