วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

>>> ต้มยำกุ้งนํ้าข้น

เครื่องปรุง
  1. กุ้งสด
  2. เห็ดฟาง
  3. ข่าหั่นแว่น
  4. ตะไคร้
  5. ใบมะกรูด
  6. ใบกระเพรา
  7. นมจืด + น้ำพริกเผา (ผสมรวมกัน)
  8. มะนาว + พริกขี้หนู + น้ำปลา +ซีอิ้วขาว + รสดี
วิธีทํา
1. ใส่น้ำลงในหม้อ รอจนน้ำเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า หัวหอมแดง
2. ใส่เห็ดฟาง กุ้งสด ใส่นมจืด น้ำพริกเผา พริก ใบกระเพรา ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว รสดี ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...