- กุ้งสด
- เห็ดฟาง
- ข่าหั่นแว่น
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- ใบกระเพรา
- นมจืด + น้ำพริกเผา (ผสมรวมกัน)
- มะนาว + พริกขี้หนู + น้ำปลา +ซีอิ้วขาว + รสดี
1. ใส่น้ำลงในหม้อ รอจนน้ำเดือด ใส่ตะไคร้ ข่า หัวหอมแดง
2. ใส่เห็ดฟาง กุ้งสด ใส่นมจืด น้ำพริกเผา พริก ใบกระเพรา ใบมะกรูด
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว รสดี ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น