วันจันทร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2553

>>>ยำถั่วพลูกุ้งสด

สิ่งที่ต้องเตรียม
  1. หมูสับ
  2. กุ้งสด
  3. หอมเจียว
  4. กระเทียมเจียว
  5. พริกแห้งทอด
  6. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
  7. ถั่วพู
  8. น้ำมะนาว
  9. น้ำปลา
  10. น้ำตาลปี๊บ
  11. น้ำพริกเผา
  12. หัวกะทิ
  13. หอมแดงซอย
  14. ไข่ต้มยางมะตูม

วิธีทำทีละขั้นตอน
  • นำหมูสับที่เตรียมไว้ไปลวกในน้ำร้อนจนสุก เสร็จแล้วนำออกมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นจึงลวกกุ้งให้สุกและนำออกมาสะเด็ดน้ำเช่นกัน
  • นำถั่วพูที่หั่นแล้วไปลวกในน้ำร้อนประมาณ 3 นาทีจนสุก จึงนำออกมาสะเด็ดน้ำ
  • ผสมกะทิ (1 ช้อนโต๊ะ), น้ำปลา, น้ำตาลและน้ำมะนาว น้ำมะขาม น้ำพริกเผา (ผสมคนให้เข้ากัน) เข้าด้วยกันในชาม คนจนเข้ากันดี


1 ความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...